0794.177.888

Xây nhà năm 2023 tháng nào tốt nhất trong năm?

Theo quan niệm phong thủy, ngày lành tháng tốt là ngày có trường năng lượng may mắn, tốt lành, tạo sự thuận lợi, suôn sẻ cho mọi việc. Còn ngày xấu thường có các trường năng lượng u ám, gây bất lợi, cản trở công việc, tạo ra những kết quả không như mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe và hao tốn tiền của. Bởi vậy khi xây nhà ngoài việc xem tuổi có hợp thì việc lựa chọn ngày tháng tốt để động thổ cũng rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn việc xây nhà năm 2023 tháng nào tốt để tham khảo khi xây dựng nhà cửa.

1. Những lưu ý cần biết khi lựa chọn ngày tháng xây nhà

Việc chọn ngày tháng xây nhà năm 2023 là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tài khí, vận may và công danh của gia chủ và gia đình. Việc này không chỉ lựa chọn được thời gian phù hợp mà còn tránh được những nguyên tắc trong phong thủy. Giúp quá trình xây nhà năm 2023 được diễn ra thuận lợi, không gặp trắc trở và mang lại nhiều may mắn.

Do đó, khi lựa chọn thời điểm xây nhà tốt nhất trong năm 2023 cần dựa trên các yếu tố:

Lựa chọn ngày Hoàng Đạo, ngày có Trực và sao Nhị thập bát tú hợp để xây nhà năm 2023

Tuyệt đối tránh động thổ vào những ngày Tam Nương, Thổ Tú, Nguyệt Kỳ, Kỵ Nhật, Kim Thần Sát, Dương Công, Sát chủ, Hoang Vu, Vãng Vong, Không Phòng…

Tránh xây nhà năm 2023 phạm vào ngày có các sao: Thiên Địa, Chuyển Sát, Địa Phá, Thổ Cấm, Thổ Ôn, Thổ Kỵ, Thổ Phủ, Vãng Vong, Địa Tặc, Quỷ Khốc, Tứ Thời, Nguyệt Kiến, Lỗ Ban Sát, Đại Mộ, Lôi Công, Thiên Tặc, Thiên Ôn, Thiên Hỏa…

Động thổ nên lựa chọn vào những ngày, tháng phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.

Còn cần đặc biệt lưu ý dựa trên điều kiện thời tiết. Bởi yếu tố thời tiết có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công xây dựng nhà. Tốt nhất nên lựa chọn vào các tháng có thời tiết tốt, đồng thời tránh những tháng quá nóng hoặc có mưa giông, gây bất lợi gián đoạn quá trình thi công.

2. Tháng phù hợp xây nhà năm 2023

Tháng 1 âm lịch: Đây là giai đoạn mới tết nên việc xây nhà ít diễn  ra do chưa tận dụng được nhân lực và vật lực đầy đủ thường bị gián đoạn nên tháng giêng ít khi chọn để xây nhà năm 2023.

Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là giai đoạn tốt nhất để tiến hành thi công xây dựng nhà. Bởi việc thi công không bị gián đoạn. Hơn nữa thời tiết khô ráo, ít bị ẩm ướt giúp việc đổ bê tông nhanh, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Mặt khác giai đoạn đầu năm giá nhân công, vật liệu xây dựng rẻ hơn so với những thời điểm giữa hoặc cuối năm. Xây nhà vào tháng này thường hoàn thành trước mùa mưa. Nên bạn cần sở hữu một ngôi nhà đẹp không bị nắng hay mưa dột.

Tháng 4, 5, 6 âm lịch: Độ ẩm an toàn trên bề mặt bê tông, có thể kiểm tra thi công chống thấm, thoát nước thích hợp cho thi công xây dựng.

Tháng 7 âm lịch:Được gọi là tháng cô hồn nên trong quan niệm dân gian không khởi công xây dựng.

Tháng 8,9,10 âm lịch:Đây là giai đoạn khá tốt khi tiến hành thi công xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình, nắng chưa quá gắt và còn có mưa để giữ độ ẩm.

Tháng 11,12 âm lịch: Đây là giai đoạn cận tết, nên nhiều người dành thời gian để sửa chữa nhà hơn, việc xây mới không hoàn thiện được trước tết nên bạn cần cân nhắc tính toán. Hơn nữa, giá vật liệu cuối năm cũng cao hơn so với các thời điểm khác.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà ở chi tiết

3. Tháng tốt nhất để xây nhà năm 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão. Năm thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim tức vàng pha bạc. Đây là kim loại quý có giá trị cao, nên được cho là năm vàng để xây dựng nhà cửa. Nhưng, để đảm bảo phù hợp tuổi thì nên chọn ngày và tháng phù hợp tuổi để khởi công.

Trong năm 2023 có rất nhiều ngày tháng tốt để xây dựng nhà cửa. Lựa chọn ngày tháng trong năm tốt nhất, hợp tuổi mệnh gia chủ để xây nhà cửa sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Nhưng, mỗi một tuổi gia chủ, bản mệnh sẽ tương sinh tương hợp với ngày – giờ khác nhau. Do đó, trước khi xây nhà cần chọn kỹ ngày tháng tốt làm nhà.

Khi xem ngày tốt khởi công cần chọn đúng ngày giờ Hoàng Đạo. Đi cùng sự xuất hiện của Trục và Sao nhị thập bát tú. Tuyệt đối tránh ngày Tam Nương, Thổ Tú, Không Phòng… Đây là những ngày gia chủ không nên chọn để động thổ xây nhà năm 2023.

Mỗi một tháng trong năm 2023 cũng sẽ có những ngày tốt xấu khác nhau. Các ngày tốt sẽ phân bổ theo từng tháng trong năm. Ngày tốt có thể hợp với tuổi này nhưng cũng có thể sẽ xung khắc với tuổi khác. Do đó, mọi người cần tìm hiểu kỹ yếu tố tương hợp – xung khắc theo từng tuổi. Hãy dựa vào tuổi của gia chủ để tìm kiếm được ngày giờ tốt, giúp hài hòa cũng như hợp phong thủy.

Dưới đây là một số gợi ý về tháng, ngày tốt năm 2023 Qúy Mão giúp bạn xây nhà được thuận lợi và may mắn.

 • Thứ hai, ngày 9/1/202: Các giờ Hoàng Đạo gồm Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân và Dậu
 • Thứ hai, ngày 16/1/2023: Các giờ Hoàng Đạo gồm Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.
 • Thứ tư, ngày 10/2/2023: Các giờ Hoàng Đạo gồm Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.Thứ tư, ngày 21/3/2023: Các giờ Hoàng Đạo gồm Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu và Hợi.
 • Thứ sáu, ngày 1/4/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.
 • Thứ năm, ngày 28/4/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu và Hợi.
 • Thứ năm, ngày 19/5/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.
 • Thứ tư, ngày 2/6/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và Tuất.
 • Thứ năm, ngày 17/6/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và Hợi.
 • Thứ hai, ngày 20/7/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.
 • Thứ sáu, ngày 1/8/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.
 • Thứ tư, ngày 4/9/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và Dậu.
 • Thứ bảy, ngày 6/10/2023: Các giờ Hoàng đạo gồm Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.
 • Chủ nhật, ngày 21/10/2023: Các giờ Hoàng đạo: Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và Hợi.